1

Chào các bạn,

Có lần bạn thuytrang đã than phiền bên post Let's talk about Translation về việc dạo này không nhận được job. Mình đã giải đáp thắc mắc cho Trang và hướng dẫn bạn ấy một chút về cách nhận job hiệu quả mà mình biết. Tuy nhiên, có thể không phải bạn nào cũng biết về những cách đó, hoặc có thể có cách khác hữu hiệu hơn mà mình chưa biết đến, nên mình mở post này để các bạn cùng chia sẻ và trao đổi nhé. Vậy, các bạn có thể cho biết các bạn hiện đang dùng (những) cách nào để nhận job trên hệ thống của Gengo không? Và, các bạn thấy những cách đó có hiệu quả không, có đem lại job đều đặn cho các bạn không?

Bất kể bạn có thắc mắc, nhận xét, đóng góp, than phiền hay kinh nghiệm gì muốn chia sẻ, đừng ngần ngại lên tiếng nhé! Hy vọng các bạn cùng đóng góp cho Forum của chúng ta thêm sôi nổi và hữu ích. Cảm ơn các bạn!

5 comments

 • 1
  Avatar
  Huong (EN>VI Language Specialist)

  Chào các bạn - những translator mẫn cán và nhiệt huyết của Gengo! :) Chắc chỉ những bạn nào thực sự mẫn cán và nhiệt huyết với nghề dịch mới vào Forum này và đọc những dòng này của mình :)

  Chờ mãi không có bạn nào lên tiếng, thì mình chia sẻ về những cách mình thường dùng để nhận job nhé:

  1. Notification Email: cách này xưa như trái đất rồi nhỉ, và cũng không hiệu quả mấy vì hệ thống gửi email thường chậm hơn thời gian xuất hiện thực tế của các job. Phần lớn các job đều đã biến mất khi mình click vào đường dẫn cho trong email thông báo.

  2. RSS Feed: Có một số RSS Feed readers có thể dùng, các bạn xem chi tiết tại đây nhé: 

  https://support.gengo.com/hc/en-us/articles/231441187-How-do-I-set-up-and-use-an-RSS-feed-reader-

  Mình hiện cài RSS Feed Reader for Chrome, nếu dùng bản miễn phí thì thời gian thông báo là 1 phút, nhanh hơn nhận qua email nhưng cũng rất nhiều lúc chậm chân hơn các bạn khác :)

  Một công cụ khác là http://www.rmpl.nl/index.php do một bạn translator của Gengo phát triển và rất được ưa chuộng. Thời gian thông báo nhanh hơn hẳn, có thể đặt đến 31 giây, nhưng vấn đề là trình duyệt của bạn phải luôn hoạt động chứ không được ngủ nhé :)

  3. Manual way!!! - cách thức thủ công hết mức có thể, nghĩa là bạn chịu khó trực tiếp Refresh/F5 trang Dashboard bất cứ khi nào có thể, có khi còn nhanh hơn cả rmpl đấy.

  Đó là toàn bộ những cách thức mình biết, nếu bạn nào đủ time & kindness thì cùng chia sẻ thêm nhé!

  Edited by Huong (EN>VI Language Specialist)
 • 0
  Avatar
  Phuc Mai

  Chào mọi người. Em tìm ra một Chrome extension tên Feedbro cũng cho phép tìm và update job trong 1 phút, có đầy đủ desktop notification và chuông báo, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí :D Điểm trừ duy nhất chỉ là đây là một ứng dụng khá open source, khi tải về phải tự configure khá nhiều thì mới dùng được.

 • 0
  Avatar
  Huong (EN>VI Language Specialist)

  Cảm ơn bạn Phúc đã chia sẻ nhé. Chúc tất cả các bạn một năm mới 2018 tràn ngập niềm vui và "bù đầu" với job :D (nhưng nhớ luôn dịch thật cẩn thận và xác nhận thông tin khi không chắc chắn nhé!)

  Happy New Year!

  Hường

 • 0
  Avatar
  Uy Nguyen

  Hi all,

  Chúc cả nhà năm mới hạnh phúc. Về chuyện nhận jobs thì mình vẫn đang dùng Feeder (2.99$/ tháng và sẽ khuyến mãi ở giá này thêm 2 tháng, xong thì sẽ lên giá 5.99$/tháng). Hơi ngán ngẩm tí, nhưng mình vẫn thấy ok vì nhận được thông báo ngay trên điện thoại và firefox browser. Muốn chia sẻ một tẹo với những bạn nào mà cả ngày không thấy jobs đâu, rất có thể là những jobs đó đã được preferred translators nhận hết nên thông báo ... không bao giờ xuất hiện.

  Chúc chị Hường năm mới thật nhiều niềm vui và chấm điểm rộng tay cho cộng đồng nhờ :v (mình đùa thôi ý :D)

 • 0
  Avatar
  Huong (EN>VI Language Specialist)

  Cảm ơn lời chúc và thông tin của Uy nhé. $2.99/tháng thì cũng đáng để dùng thử đấy :) 

  Còn về việc chấm điểm thì mình thấy có vẻ rộng tay quá với Uy rồi, năm mới mình sẽ chấm chặt hơn nhé? Đùa vậy thôi, chứ mục tiêu của mình không phải là "dìm" các bạn, mà là giải thích và hướng dẫn sao cho các bạn ngày càng dịch chắc tay hơn, chất lượng cao và ổn định hơn. Được như vậy thì khách hàng cũng sẽ đến và trở lại với Gengo nhiều hơn, đem lại cho chúng ta nhiều job hơn, đúng không các bạn?

  Tuy nhiên, không phải lúc nào mình cũng giải thích được cặn kẽ cho mọi lỗi trong một job. Vậy nên, nhân đây mình cũng nhắn lại các bạn rằng, nếu các bạn thấy chưa rõ chỗ nào hoặc muốn trao đổi thêm về các lỗi đó thì hãy đăng vào bài Questions related to Job Review Scores nhé. Hy vọng các bạn khác cũng đều tham gia trao đổi và qua đó sẽ tham khảo được thêm cho bản thân!

  Cảm ơn các bạn!

  Hường

Please sign in to leave a comment.